Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Tây Thạnh
Chủ nhật, 10/2/2019, 0:0
Lượt đọc: 562

[Đoàn TN] trao yêu thương tại cơ sở an sinh khiếm thị huynh đệ Như Nghĩa

Những ngày cuối năm là thời điểm mà mọi người ai cũng tất bật với những công việc cần hoàn tất để có một cái Tết an lành, trọn vẹn. Cuối năm là lúc có nhiều hoạt động chia sẻ yêu thương giúp những hoàn cảnh thiếu may mắn có thêm niềm vui và những lời động viên sẻ chân tình cộng động xã hội.

Vào sáng thứ bảy 19/01/2019 Chi đoàn giáo viên Trường THPT Tây Thạnh  đã tổ chức hoạt động thăm và tặng quà  ở cơ sở Huynh Đệ Như Nghĩa (quận Bình Tân).

 

Tiếp đón đoàn là những nụ cười của các bé khiếm thị ở cơ sơ và sự thân tình của các Sơ nuôi dưỡng các bé.

 

 

 

Đầu tiên Sơ nuôi dẫn đoàn tham quan và giới thiệu nơi sinh hoạt của các em như phòng học, phòng tin học, thư viện, phòng ăn…  Qua lời kể của Sơ, các bạn đoàn viên, thanh niên mới hiểu rõ sự khó nhọc khi chăm sóc các em khiếm thị.  Điều mà mọi người bất ngờ và khâm phục là tuy các em không thấy ánh sáng nhưng vẫn thông minh học tốt và biết chơi các nhạc cụ, tham gia các cuộc thi thể thao và có thành tích cao.

 

 

 

Đặc biệt, trong chuyến đi của CDGV còn có sự tham gia của các em học sinh lớp 11 B19 cũng mang đến những món quà giúp đỡ nghĩa tình. Và Sơ đã nhắn nhủ với các bạn học sinh cần ý thức sự may mắn của bản thân, biết cố gắng vượt khó trong cuộc sống hơn.

 

 

 

Tác giả: Đoàn TN
Nguồn tin: Đoàn TN

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164