Sáng ngày 25/8/2022, Đội văn nghệ Trường THPT Tây Thạnh - Đội hình dự thi "Chú ve con" năm 2022 (TT21) vinh dự được biểu diễn trong Hội nghị Tổng kết năm học 2021 - 2022 và Triển khai Nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 của Ngành Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh. Cùng hy vọng năm học 2022 - 2023 của trường Tây Thạnh nói riêng, và của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, sẽ gặt hái thành công rực rỡ.




Chúc mừng em Trần Nguyễn Tú Uyên - HS lớp 12A15, trường Tây Thạnh: Top 4 chiến thắng vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2022. Và đạt Giải Nhì chung cuộc
Theo đó, Top 4 được công bố bao gồm: em Trần Nguyễn Tú Uyên (trường THPT Tây Thạnh), em Trương Hà Uyên Nhi (trường chuyên THPT Trần Đại Nghĩa), em Lê Nguyễn Ngọc Minh (trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) và em Dương Võ Phương Nghi (trường THPT Nguyễn Du).

Top 4 đã có những thông điệp mạnh mẽ đối với việc bảo vệ an ninh lương thực. Nhìn chung, các bạn đều nhận định thói quen và hành vi ăn uống lãng phí đã góp phần thải rác ra môi trường, cùng với việc tiêu hủy chúng đã tạo ra khí CO2 đã góp phần gây ra các tác động tiêu cực tới Trái Đất.
Do đó, để chung tay giải quyết bài toán lãng phí thực phẩm và tiêu dùng bền vững, các sáng kiến của các bạn đều chú trọng vào việc kêu gọi Chính phủ và các doanh nghiệp thực hiện các hành động mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, người trẻ cũng cần thay đổi thói quen và hình thành lối sống bền vững như ưu tiên dùng các thực phẩm địa phương, ăn uống lành mạnh và cân bằng, ăn đúng khẩu phần và sử dụng các dụng cụ thân thiện môi trường thay cho đồ nhựa dùng 1 lần.
Sau vòng chung kết, 4 HS giải Nhất, Nhì đại diện TPHCM thi vòng Châu Á, trực tuyến 3 ngày (23,24,25/8), Có tất cả 70 thí sinh, gồm 8 nước, chia thành 10 Team, mỗi team 7 HS. Em Trần Nguyễn Tú Uyên (trường Tây Thạnh) thuộc Team E, đạt Giải Nhì.

Chương trình Nhà Lãnh đạo trẻ Châu Á 2022 được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 8 năm nay, dưới hình thức trực tuyến (online) cho 115 học sinh tiêu biểu đại diện 9 quốc gia Châu Á cùng tham gia trao đổi. Tất cả học sinh sẽ được chia thành từng nhóm nhỏ ngẫu nhiên. Các bạn tham gia các buổi tham luận từ các chuyên gia đầu ngành, thảo luận và đưa giải pháp cho vấn đề thời sự về phát triển bền vững.

Tại chương trình, các bạn còn được học hỏi và làm việc nhóm trong môi trường đa dạng văn hóa. Từ đó nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ, đồng thời giúp học sinh phát triển kỹ năng làm việc đội nhóm hiệu quả, tự tin giao tiếp, trao đổi, trình bày và phản biện bằng tiếng Anh cũng như có được góc nhìn đa chiều hơn về sự đa dạng văn hóa.
Nhà lãnh đạo trẻ châu Á (Asia Youth Leaders) là chương trình thường niên được AEON Việt Nam đại diện Quỹ AEON 1% tổ chức. Chương trình tập trung vào việc giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai, thúc đẩy tình hữu nghị quốc tế và đóng góp cho sự phát triển bền vững của địa phương.