Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Tây Thạnh
Thứ sáu, 27/7/2018, 0:0
Lượt đọc: 443

[Ban chấp hành công đoàn, chi đoàn GV] Uống nước nhớ nguồn

Ban chấp hành công đoàn, chi đoàn Giáo Viên trường THPT Tây Thạnh tới thăm hỏi, động viên tới gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn trong dịp 27/7

Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại thành kính hướng về những người có công với đất nước. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động... Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống của người Việt Nam ta.

 Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.  Phát huy tinh thần đó, Chi đoàn giáo viên Trường THPT Tây Thạnh cũng đã tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2018)

Hoạt động 1: Chi đoàn tham quan các bảo tàng lịch sử  tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hoạt động 2: Từ hình ảnh, tư liệu buổi tham quan, thiết kế clip tuyên truyền về truyền thống cách mạng của dân tộc.

Hoạt động 3: Chi đoàn giáo viên phối hợp với Công đoàn tổ chức thăm và tặng quà gia đình chính sách là gia đình của giáo viên, đoàn viên tại đơn vị.

Hi vọng rằng sau các hoạt động này, thế hệ trẻ Tây Thạnh tiếp tục phát huy lòng yêu nước, truyền thống ân nghĩa bằng trách nhiệm và tấm lòng nghĩa tình, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, lòng tự hào, tự tôn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

ngay 27 7 5
ngay 27 7 2

Nguồn tin: Chi đoàn GV

164