Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Tây Thạnh
Thứ tư, 7/8/2019, 0:0
Lượt đọc: 507

MÙA HÈ CỦA SỰ TRẢI NGHIỆM VÀ TRƯỞNG THÀNH

Hai tháng hè không hề vô ích đối với các bạn học sinh trường THPT Tây Thạnh, hai tháng của sự trải nghiệm, học hỏi những kỹ năng cần thiết và bổ ích. Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện, nâng cao sức khỏe, phát huy năng khiếu của bản thân qua những hoạt động văn thể mỹ

1/ Những lớp học kỹ năng

Có thể nói chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ 2019 là hoạt động nổi bật xuyên suốt mùa hè năm nay với sự tham gia của hơn 200 chiến sĩ đến tử các lớp. Trong suốt mùa chiến dịch, các bạn đã được tham gia các lớp tập huấn kỹ năng bổ ích do Quận đoàn tổ chức như chuyên đề “Phòng chống xâm hại tình dục”, “sử dụng điện an toàn, tiết kiệm”, tập huấn “phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm khi xảy ra sự cố”, “phòng chống đuối nước, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước”. Ngoài ra các bạn còn được tập huấn kỹ năng để trở thành một "độc giả thông minh” trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Đồng thời, Ban chỉ huy chiến dịch Hoa Phượng Đỏ trường Tây Thạnh cũng đã tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng cho các bạn học sinh gồm các chuyên đề: “Kỹ năng quản lý cảm xúc”, kỹ năng giao tiếp "Tự tin đứng trước đám đông", kỹ năng “Sinh hoạt tập thể - Hoạt náo". Qua các chuyên đề, các bạn đoàn viên thanh niên đã rèn luyện được những kiến thức và kỹ năng cần thiết, từ đó giúp các bạn thành công hơn trong cuộc sống.

 

 

 

2/ Những hoạt động xung kích bảo vệ môi trường

Rất nhiều những việc làm thiết thực, chung tay bảo vệ môi trường đã được các chiến sĩ Hoa phượng đỏ thực hiện như tham gia Ngày hội "Thanh thiếu nhi Tân Phú vì môi trường xanh", tổ chức các trò chơi và cuộc thi làm sản phẩm tái chế, thuyết trình ý nghĩa sản phẩm cho các em thiếu nhi. Qua đó truyền tải thông điệp cho các em về việc thu gom và phân loại rác.

 

Bên cạnh đó là nhiều hoạt động hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ chung tay xây dựng thành phố Xanh - Sạch - Đẹp" bằng những việc nhỏ nhưng rất thiết thực như phát cây xanh cho các hộ dân, cạo xoá bảng quảng cáo, góp phần xây dựng mỹ quan đô thị và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, thu gom kế hoạch nhỏ để gây quỹ, đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền người dân không xả rác, phân loại rác thải tại nguồn.

 

3/ Những trải nghiệm thú vị:

Tham gia chương trình “Trải nghiệm 1 ngày làm nhân viên siêu thị” tại Co.op Mart Hòa Bình, quận Tân Phú là một trải nghiệm mới và thú vị đối với các bạn trẻ. Tại đây, các bạn đã được chuyên viên từ các bộ phận dịch vụ khách hàng, thu ngân, kiểm tra hàng hóa, chế biến, đóng gói, trưng bày,... hướng dẫn tận tình , được trực tiếp thực tập tại các vị trí với sự hỗ trợ từ các nhân viên siêu thị. Từ đó các bạn đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích, đồng thời rèn luyện được kỹ năng giao tiếp và phong cách làm việc tích cực.

 

Hành trình “Dấu chân lịch sử” lần 3 năm 2019 cũng là một trải nghiệm đáng nhớ đối với tất cả các bạn chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ. Qua hành trình này, các chiến sĩ đã học hỏi thêm nhiều kiến thức về lịch sử, văn hóa của đất nước và của Thành phố thông qua các thử thách tại Bảo tàng, các địa danh lịch sử văn hóa của Thành phố, trang bị thêm nhiều kỹ năng qua các trò chơi chạy trạm, đặc biệt là tinh thần đoàn kết của tất cả các bạn.

 

 

4/ Những truyền thống tốt đẹp:

Nhân kỉ niệm 72 năm ngày "Thương binh liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2019)" các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ đã tham gia hoạt động "Lễ thắp nến tri ân” tại Đài tưởng niệm quận Tân Phú để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, giúp bồi dưỡng, phát huy tinh thần yêu nước và sự tự hào toàn dân tộc trong mỗi chiến sĩ.

 

Ngoài ra, các bạn còn tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho những gia đình chính sách trên địa bàn quận Tân Phú. Cùng với những phần quà nho nhỏ, ý nghĩa, các bạn Đoàn viên thanh niên cũng đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của các gia đình, thể hiện lòng tri ân sâu sắc với những đóng góp, hy sinh của các liệt sĩ, các mẹ VNAH, các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Qua đó phát huy truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn" của các thế hệ Đoàn viên thanh niên trường Tây Thạnh.

              

 

5/ Những sân chơi bổ ích:

Hè cũng là dịp để các bạn học sinh trường Tây Thạnh tham gia các sân chơi năng khiếu bổ ích và thú vị. Một trong những cuộc thi dành riêng cho các bạn học sinh vào mỗi dịp hè về đó chính là “Liên hoan nhóm ca khúc Chú ve con”. Đến với cuộc thi lần thứ 24 năm nay, nhóm KHUÔNG NHẠC SỐ 21 của trường THPT Tây Thạnh đã tích cực tập luyện và mang đến một chương trình đặc biệt mang tên "Những âm thanh nhịp sống" với những giai điệu, bài hát và vũ đạo năng động, tươi trẻ ca ngợi Thành phố. Với sự cố gắng, nỗ lực tập luyện của các bạn học sinh Tây Thạnh, nhóm KHUÔNG NHẠC SỐ 21 đã xuất sắc hoàn thành vòng thi Bán kết vào ngày 3/8/2019 vừa qua, đồng thời nhận được những lời nhận xét tích cực từ Ban giám khảo và sự cổ vũ nhiệt tình từ quý thầy cô, phụ huynh và các bạn cổ động viên.

 

 

Có thể nói qua các hoạt động hè đa dạng, bổ ích và ý nghĩa, các bạn học sinh Tây Thạnh đã trang bị được cho mình rất nhiều kiến thức và kỹ năng, giúp các bạn tự tin hơn để chuẩn bị bước vào một năm học mới tràn ngập niềm vui và những thành công mới.

Tác giả: Đoàn Thanh Niên Trường
Nguồn tin: Đoàn Thanh Niên Trường

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164